CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VBS

LIÊN HỆ

Tìm hiểu bộ lưu điện UPS là gì ?

  • 05-11-2018
  • admin

Bộ lưu điện UPS là gì và có công dụng như thế nào đang được nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Chính vì vậy, những thông tin sau đây sẽ phần nào giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan nhất.

Định nghĩa về bộ lưu điện UPS là gì

Bộ lưu điện UPS là cụm từ viết tắt từ tiếng Anh là Uninterruptuible Power Supply được hiểu như hệ thống nguồn được cung cấp liên tục. Ở Việt Nam thì được gọi là bộ lưu điện. Sản phẩm này sẽ giúp lưu trữ điện ở trạng thái dự phòng nhằm duy trì các hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi gặp các sự cố cũng như tăng thêm độ tin cậy cung cấp điện cho những hệ thống.

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ bình ắc quy sang một dòng điện xoay chiều nhằm mang lại tính phù hợp cho các yêu cầu của thiết bị. Ngoài những chức năng chính của bộ lưu điện thì sản phẩm còn bổ sung các chức năng khác như ổn tần, ổn áp, chống sét, lọc nhiễu khi sử dụng.

Phân loại bộ lưu điện UPS hiện nay

Dựa theo những nguyên tắc hoạt động thì bộ lưu điện được chia làm 3 dòng sản phẩm chính là Online, Offline và Line Interactive. Trong đó dòng Offline được cung cấp dòng điện đầu ra theo dạng sóng gần sin, dòng Online có công nghệ chuyển đỏi kép trực tuyến – Online Double Conversion cung cấp dòng điện đầu ra dạng hình sóng sin chuẩn.

Ưu điểm của bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS là một giải pháp tối ưu để khắc phục những vấn đề về sự cố mà có thể duy trì được các nguồn điện trong thời gian không có điện. Những sản phẩm bộ lưu điện có thể loại trừ được các sự cố như mất nguồn hoàn toàn, giảm áp tức thời, quá áp tức thời, yếu nguồn kéo dài, nhiễu công nghiệp, xung điện cao áp đỉnh nhọn, trượt tầng số, đột biến điện áp do chuyển mạch tức thời, méo dạng điện áp.

Trên đây là những thông tin về việc tìm hiểu bộ lưu điện UPS là gì vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với đa dạng các mẫu mã và chức năng nên nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ Thuật VBS để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.  

Nhận xét
Tin tức liên quan