CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VBS

Những loại Acquy sử dụng cho bộ lưu điện

  • 05-11-2018
  • admin

Acquy bộ lưu điện là một sản phẩm không thể thiếu và rất quan trọng để thiết bị có thể hoạt động một cách hiệu quả. Acquy cũng là một vật chuyên dụng để bộ lưu điện hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Acquy bộ lưu điện dạng nước

Acquy bộ lưu điện dạng nước là sản phẩm truyền thống thường thấy trên thị trường, bên thân bình được chia thành nhiều ngăn khác nhau, có nắp vặn và ở bên trong có chứa một dung dịch lỏng, cọc bình bằng kim loại có nhiệm vụ truyền điện. Khi acquy hết nước thì bạn chỉ cần thêm nước axit 3 tháng 1 lần là được

Ưu điểm của loại bình acquy nước này là có giá thành tương đối rẻ, có thể tìm mua dễ dàng, cũng như có thể sạc thêm nước axit để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên việc làm này hơi mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Acquy bộ lưu điện dạng khô

Acquy bộ lưu điện dạng khô hay còn gọi là ắc quy kín khí, loại sản phẩm này được cải tiến từ ắc quy nước, phía trên nắp không có các nút vặn và chỉ cần sạc điện định kỳ là có thể tiếp tục sử dụng.

Ưu điểm của loại bình này là thời gian phục hồi dòng điện sau khi phát nhanh hơn, không bốc mùi, khí độc khi phát điện, nạp điện sau 6 tháng sử dụng, tuổi thọ cao hơn so với những acquy thông thường khác. Tuy nhiên mức giá của sản phẩm này cũng khá cao so với loại acquy nước.

Cách bảo quản acquy bộ lưu điện

Để bảo quản và kéo dài tuổi thọ của acquy bộ lưu điện thì trong những lần đầu bạn hãy sạc đầy bình rồi mới dùng, không để acquy cạn rồi mới bắt đầu sạc, chỉ sử dụng khoảng 80% điện trong bình.

Xả định kỳ ắc quy khô để đảm bảo tuổi thọ cao nhất, trung bình bạn nên xả sau 2 tháng sử dụng. Để xả hoàn toàn bạn nên tắt hết các lưới điện. Mức nhiệt độ để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất là từ 0 độ C đến 25 độ C. Khi kiểm tra acquy bộ lưu điện bạn cần phải có dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm acquy bộ lưu điện, nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với đơn vị công ty TNHH Kỹ Thuật VBS để được hỗ trợ và tư vấn hay chọn mua các sản phẩm tốt nhất.

Nhận xét
Tin tức liên quan