CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VBS

Các lỗi thường gặp của bộ lưu điện và cách khắc phục

  • 05-11-2018
  • admin

Các lỗi thường gặp của bộ lưu điện và cách khắc phục sau đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một phần chi phí cũng như có thể hiểu biết hơn về loại thiết bị đang có tính phổ biến hiện nay.

Bộ lưu điện hư hỏng do ắc quy

Ở bên trong của mỗi thiết bị bộ lưu điện sẽ có chứa một bình ắc quy thông thường bình ắc quy được sử dụng hơn 3 năm thì bắt đầu không còn tính năng lưu điện được nữa, cũng có thể ắc quy đã bị nứt, phù, oxy hóa do môi trường tác động vào.

Khi có tình trạng này bạn hãy tìm ra nguyên nhân hư hỏng như bo mạch nạp ắc quy, ắc quy bị phù do nhiệt độ cao, oxy hóa do bình tiếp xúc với các loại hóa chất, tùy theo mỗi nguyên nhân mà có cách xử lý khác nhau như thay mới hoặc sửa chữa.

Bộ lưu điện hư hỏng do bo mạch bên trong

Những linh kiện ở trên bo mạch rất có thể bị cháy nổ do đường mạch bị đứt, các bộ máy bị gãy chân, chính vì vậy các giá trị linh kiện bị giảm giá trị và giảm dung lượng lưu điện.

Nguyên nhân hàng đầu của việc hư bo mạch chính là bám bụi quá nhiều, có những sinh vật chui vào bên trong như thằn lằn, chuột, hoặc sử dụng quá tải, chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng bộ lưu điện, đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng, chọn tư vấn kỹ thuật trước khi mua hàng.

Cách vận hành hoạt động của bộ lưu điện

Cách vận hành hoạt động của bộ lưu điện cũng là một nguyên nhân làm nên những hư hỏng thường gặp. Người sử dụng có thể làm bộ lưu điện bị lỗi nếu đã không vận hành theo đúng những quy trình, tắt mở bộ lưu điện không đúng cách, cắm lộn nguồn điện, sử dụng quá tải hoặc có nhiều nguyên nhân khác.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần bật bộ lưu điện theo đúng quy trình tuần tự, theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, tránh trường hợp bật cùng một lúc, không nên bật tắt ngang mà phải thao tác đúng theo thứ tự để không bị lỗi. Nếu bộ lưu điện hỏng nặng bạn cần phải đưa đến đơn vị bảo hành ngay để được sửa chữa ngay lập tức.

Trên đây là những thông tin về các lỗi thường gặp của bộ lưu điện và cách khắc phục, nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Công ty TNHH Kỹ Thuật VBS để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

Nhận xét
Tin tức liên quan